รวมบทวิเคราะห์หุ้น


บทความ ล่าสุด

7 ธันวาคม 2561

หุ้นเด่น..เลือกเล่นลงทุน l 7 ธ.ค. 61

Money Wizard - บล.กรุงศรี จำกัด (มหาชน)
      กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ : Selective Buy เน้น Domestic play
- กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, ROBINS, CPALL) คลังเตรียมออกมาตรการช็อปในช่วงตรุษจีน 1-15 ก.พ.62
- กลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD) คาดงบ 4Q18 เติบโตต่อเนื่องจากการขยายสินเชื่อและสาขาเพิ่มขึ้น
- กลุ่มรับเหมา (STEC, SEAFCO) นิคมฯ (AMATA) รับผลบวกกรอบการเลือกตั้งที่ชัดเจน และคาดว่ารัฐบาลจะประกาศปลดล็อคพรรคการเมืองให้ทำกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.เป็นต้นไป
หุ้นแนะนำวันนี้: TASCO (16.1 ซื้อเก็งกำไร/เป้าสูงสุด Consensus 18) เป็นอีกหนึ่งผู้ประกอบการที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากราคาน้ำมันดิบที่ลดลง เนื่องจากจะทำให้ต้นทุนในการผลิตยางมะตอยลดลงตามไปด้วย ส่งผลบวกต่อมาร์จินและกำไรของ TASCO ให้กลับมาฟื้นตัว, CK (ปิด 26 ซื้อ/เป้า 31) มีโอกาสชนะประมูลงานรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ล่าสุด รฟท.ประกาศกลุ่ม BSR และ กลุ่ม CP (CP holding +CK + BEM + China railway+ITD) ผ่านคุณสมบัติและเทคนิคแล้ว จากนี้จะเปิดซองราคาในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ ก่อนเจรจาและประกาศผลเป็นทางการในวันที่ 31 ม.ค.62
     Top picks ปีนี้ : ANAN, BBL, CPALL, MTC, ROBINS และ SPALI 
     KSS report วันนี้ : KTC (ปิด 34.5 ซื้อ/เป้าใหม่ 42 จาก 40), Thailand Strategy
 
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี (ประเทศไทย)
Recommendation
          ตลาดไหลกลับลงมาหลังขึ้นแรงจากข่าวลบที่เข้ามากดดัน เรายังแนะให้ปรับพอร์ตที่มีความเป็น defensive จากความเสี่ยงของตลาดและมีแรงขายในตลาด EM กลับมาอีกครั้ง เรายังให้ความสนใจกับ GULF และ TISCO  ขณะที่หุ้นอื่นๆ เรามองว่าเป็นจังหวะเข้าซื้อในจังหวะที่ราคาอ่อนตัวลงมาก ประกอบด้วย BJC, BEM*, PTG*, IVL, SEAFCO และเพิ่ม QH เข้ามาในวันนี้
          Technical : PSL, BA, XO
          * เป็นหุ้นที่แนะนำโดย KTBST ยังไม่ได้จัดทำบทวิเคราะห์
Key Factors to Watch
          บริษัทนำเสนอข้อมูล  BGRIM, MC, WICE, TRC, PL (7 ธ.ค.)
          ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ (7 ธ.ค.)
Today Stock Picks
PTG (ซื้อ, เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 10 บาท)
          ตัวเลขค่าการตลาดรวมเฉลี่ยในเดือน พ.ย. ปรับตัวขึ้นเป็นระดับสูงสุดในรอบปี อยู่ที่ 2.18 บทต่อลิตร +14% MoM โดยเฉพาะกลุ่มน้ำมันดีเซลปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า +30% MoM…………แนวโน้มของผลการดำเนินงาน 4Q18 คาดว่าจะเติบโตโดดเด่น YoY และ QoQ ทั้งจากปริมาณขายและค่าการตลาดที่ดีขึ้นด้วย 1) ปัจจัยตามฤดูกาล 4Q18 จะกลับพลิกฟื้นจาก 3Q18 เป็นฤดูฝนการขนส่งน้อย 2) การขยายจำนวนปั๊มอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 1,859 สถานี +9% เพิ่มจาก ณ 4Q17 ที่มี 1,696 สถานี  3) ค่าการตลาดที่ปรับตัวสูงขึ้นโดยเฉพาะน้ำมันดีเซลที่ปรับขึ้นกว่า 30% MoM โดย PTG จะได้รับผลดีมากที่สุด เนื่องจากมีสัดส่วนขายน้ำมันดีเซลมากที่สุดประมาณ 70% ของยอดขายทั้งหมด 4) ด้วยราคาน้ำมันที่ปรับลดลงแรงในช่วงที่ผ่านมาทำให้แนวโน้มการบริโภคน้ำมันเพิ่มขึ้น…….. ราคาปิดวันก่อน 9.95 บาท .... (KTBST ไม่ได้จัดทำบทวิเคราะห์หุ้นตัวนี้)
 
Daily Strategy - บล.คันทรี่ กรุ๊ป
Stock Pick By CGS
          SEAFCO (ซื้อ/มูลค่าเหมาะสม 12.4 บาท) เราคาดกำไรสุทธิจะเติบโตเฉลี่ย 21% ในช่วง 19F-20F ซึ่งมองว่า ณ สิ้น 3Q18 บริษัทมี Backlog อยู่กว่า 2.8 พันล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนกว่า 90% ของรายได้ในปี 19 ประกอบด้วยโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม สีชมพู รวมถึงโครงการ The one Bangkok ที่จะทยอยส่งมอบงานไปจนถึงช่วง 2Q19 และ 3Q19 ตามลำดับ นอกจากนี้คาดว่าบริษัทจะมีงานเข้ามาเพิ่มเติมอีก 2 พันล้านบาทในช่วง 4Q18-2Q19 รวมถึงทยอยรับงานจากโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) อีกกว่า 5.4 พันล้านบาท
          PLAT (ซื้อ/มูลค่าเหมาะสม 9.4 บาท) เรามองว่าบริษัทยังมีแนวโน้มผลประกอบการในปี 19 เติบโตได้ต่อเนื่องหนุนจากการเปิด โครงการ The Market Bangkok (ศูนย์การค้าใจกลางเมือง ตรงข้าม Central world) มูลค่าเกือบหมื่นล้านบาท ล่าสุดมีผู้สนใจเช่าพื้นที่แล้วกว่า 85% และคาดว่าจะมากกว่า 90% ก่อนเปิดโครงการ (เปิด 14 ก.พ. 19) โดยเราคาดรายได้ปี 19 จะเติบโตประมาณ 26% ที่ 2.7 พันล้านบาท โดยเราประเมินรายได้จาก The Market Bangkok 555 ล้านบาท นอกจากนี้ในระยะกลางยังมี Upside เพิ่มจากโรงแรมสองแห่งในสมุย มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท ที่คาดจะสร้างเสร็จใน 24 เดือน

รวบรวมโดย  การเงินธนาคารทีวี 

บทความย้อนหลัง

Scroll To Top